ระเบิดศึกบอคเซียแชมป์ประเทศไทยดาวดังแห่ร่วมดวล

ไทยโพสต์ * ระเบิดศึกบอคเซียชิงแชมป์ประเทศไทย ปี 2562 เหล่านักโยนลูกนิ่มดีกรีทีมแชมป์, เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์แห่ ร่วมประชันฝีมือคับคั่ง ระหว่างวันที่ 11-15 มี.ค.นี้ ที่ศูนย์ฝึก กีฬาคนพิการแห่งชาติ จ.สุพรรณบุรี ด้าน ร้อยโท ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประมุขบอคเซียไทย หวังการแข่ง ขันรายการนี้เป็นเวทีเฟ้นหานัก กีฬาหน้าใหม่ฝีมือดีเข้าไปต่อยอดก้าวเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยในอนาคต

การแข่งขันในปีนี้ทางสมาคม กีฬาคนพิการทางสมองแห่งประ เทศไทย ได้มีการจัดการชิงชัยในประเภทบุคคลและประเภททีม รายการบีซี 1, บีซี 2, บีซี 3 และ บีซี 4 โดยมีนักกีฬาบอคเซียระ ดับแถวหน้าของเมืองไทยเข้าร่วม การแข่งขันอย่างคับคั่งรวมกว่า 50 คน นำโดยวัชรพล วงษา ฮีโร่ 2 เหรียญทองพาราลิมปิก เกมส์ 2016, วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ แชมป์โลกคนล่าสุด, วรวุฒิ แสง อำภา, พรโชค ลาภเย็น, สุบิน ทิพย์มณี ฯลฯ

ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การ แข่งขันบอคเซียชิงแชมป์ประเทศ ไทย เป็นการแข่งขันที่ทางสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองฯ จัดขึ้น เป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประ สงค์ต้องการพัฒนาศักยภาพนัก กีฬาบอคเซียไทย เพื่อส่งเสริม นักกีฬาคนพิการให้มีสมรรถภาพ ร่างกายที่สมบูรณ์ แข็งแรง และพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาบอค เซียของไทยก้าวไปสู่ความเป็น เลิศอย่างต่อเนื่องและเป็นระบบ รวมถึงเป็นการเปิดโอกาสให้นัก กีฬาจากทั่วประเทศไทยได้มีโอ กาสโชว์ศักยภาพและแข่งขันอย่างเต็มที่

"อย่างไรก็ดี นอกจากนี้ สมาคมยังต้องการให้เวทีการแข่ง ขันรายการนี้เพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งฝีมือดีเข้าเก็บตัวในแคมป์ฝึกซ้อม ของทีมชาติไทยต่อไป เพื่อหาตัว แทนเข้าร่วมการแข่งขันในราย การระดับนานาชาติต่อไปในอนาคต อีกทั้งเป็นเวทีช่วยพัฒนาและเพิ่ม รายการการแข่งขันในกับนักกีฬา ไทย และฝึกปรือฝีมือของนักกีฬาทีมชาติไทยเพื่อเตรียมความพร้อม สำหรับการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ในอีกทางหนึ่งด้วย สุดท้ายก็จะอยากเชิญชวนกีฬาชาวไทยและชาวสุพรรณบุรี หรือ จังหวัดใกล้เคียง มาร่วมชมและ ให้กำลังใจให้กับนักกีฬาในการแข่ง ขันรายการนี้ด้วยครับ" นายณัยณพ กล่าว.

เครื่องมือช่วยอ่านข่าวสาร

ข้อมูลเกี่ยวกับข่าวสาร

จำนวนคนเข้าดูข้อมูล : 0 คน

ผู้ประกาศ : นางสาวพรพรรณ ยอดเณร

วันที่ประกาศ : 22 มีนาคม 2562